กฏ Roleplay หลักๆ

กฏการเล่น การดำเนินบทบาทอย่างถูกต้อง
Post Reply
User avatar
Dorth
Posts: 19
Joined: Fri Sep 17, 2021 5:14 pm

กฏ Roleplay หลักๆ

Post by Dorth »

ROLEPLAY FOR SAMP

1. IC (In Chacracter) ผู้เล่นทุกคนต้องอยู่ในบทบาทของตน บอกเล่าเรื่องราวหรือพูดคุยตาม คาแร็คเตอร์ของตอนเอง กล่าวคือ
- หมอมีหน้าที่รักษาผู้ป่วย
- ช่างมีหน้าที่ซ่อมรถแต่งรถ
- ประชาชนมีหน้าที่ปฏิบัติตามกฎหมาย
- ตำรวจมีหน้าทีจับผู้ร้ายและช่วยเหลือประชาชน
1.1การสวมบทบาท (IC] หมายถึง การจำลองตัวคุณให้อยู่ในเกมแบบเสมือนจริง คุณจะต้องเข้าถึงบุคลิก นิสัยใจคอของตัวละครที่คุณสร้างขึ้นมา มีเรื่องราวภูมิหลังที่มาที่ไป โดยผู้เล่นจะต้องแสดงออกตามที่บทบาทของตัวละครที่ตนเองควรจะเป็น

2.OOC (Out of Character) ผู้เล่นต้องไม่ออกนอกคาเเร็คเตอร์ของตนเองและพูดสิ่งที่นอกเหนือจากสตรอรี่ทำดำเนินอยู่ หากมีการ OOC จนก่อให้เกิดความวุ่นวายนั้น ถือว่าการกระทำนั้นผิดกฎเซิฟเวอร์ ยกตัวอย่างเช่น

- พูดกล่าวถึงเกมส์อื่น

- พูดถึงเรื่องอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องกับบทบาทภายในเกม

- ทวิตเตอร์ในเกมส์ถือว่าไม่เป็นการ OOC

2.1[การเล่นนอกบทบาท (OOC)] หมายถึง การกระทำใดที่นอกเหนือจากบทบาทของผู้เล่นที่กำลังรับบทบาทอยู่ เช่น คุณรับบทบาทเป็น นายบี พอมีคนมาทักคุณว่าจำเสียงได้ว่าเป็นสตรีมเมอร์ชื่อเอ แล้วคุณก็พูดคุยกันนอกบทบาทของนายบี

3.[Meta Gaming (MG)] หมายถึง การใช้หรือได้รับข้อมูลมาอย่างไม่ถูกต้องและนำมาใช้ในเกมหรือนอกเกม เช่น - การนำข้อมูลที่อยู่นอกเกมมาพูดในเกม ถือว่าเป็น Meta Gaming - การสตรีมสไนท์ และนำข้อมูลนั้นมาใช้ในเกม ถือว่าเป็น Meta Gaming - การใช้โปรแกรมสื่อสารอื่นที่ไม่ใช่ในเกม เช่น Discord , TS3 เป็นต้น ถือว่าเป็น Meta Gaming [MG กรณี

3.1ยกเว้นชั่วคราว] ขณะนี้อนุญาตให้ใช้การสื่อสาร Discord ได้เฉพาะหน่วยงานตำรวจและแพทย์ เพื่อทดแทนระบบวิทยุสื่อสารที่ยังไม่เรียบร้อย สำหรับการพูดคุยจะต้องเป็นเรื่องภายในหน่วยงาน โดยการใช้งานจะต้องใช้ห้อง Discord ที่แอดมินจัดเตรียมไว้ให้เท่านั้น

4.[Power Gaming (PG)] หมายถึง การกระทำบางสิ่งบางอย่างที่เกินความเป็นจริง ไม่มีความสมเหตุสมผล เช่น - การวิ่งกระโดดเรื่อยๆ แบบไม่หยุด ไม่เหนื่อย ถือว่าเป็น Power Gaming - มีโจร 2 คนเอาปืนมาจี้เพื่อต้องการเงินของคุณ โดยขณะนั้นคุณอยู่เพียงคนเดียว แล้วคุณไม่กลัวตาย กระโดดเข้าต่อยคนที่มีปืน ถือว่าเป็น Power Gaming

5.[Random Death Match (RDM)] หมายถึง การทำร้ายผู้อื่นโดยไม่มีเหตุผล ไม่มีความเกี่ยวโยงจากบทบาทที่ผู้เล่นได้รับ เช่น

- มีคนที่ไม่รู้จักเดินอยู่ด้านหน้า คุณไปทำร้ายเค้าจนบาดเจ็บสาหัส ถือว่าเป็น Random Death Match

- คุณใช้อาวุธปืนยิงมั่วจนไปโดนคนที่ไม่รู้จักได้รับบาดเจ็บสาหัส ถือว่าเป็น Random Death Match

- คุณขับรถไล่ชนคนทั่วไปที่ไม่รู้จักจนทีคนได้รับบาดเจ็บสาหัส ถือว่าเป็น Random Death Match

6.[New Life Rule (NLR)] หมายถึง การที่ผู้เล่นสลบจากเหตุการณ์ใดเหตุการณ์หนึ่ง แล้วไม่มีหมอมารักษาได้ทันเวลา จนต้องไปฟื้นได้สติที่โรงพยาบาลเอง ผู้เล่นจะต้องลืมเรื่องราวก่อนเกิดเหตุการณ์ทั้งหมด (จะไม่สามารถรู้ได้ว่าตัวคุณสลบหรือตายได้อย่างไร) เช่น นายเอขับรถแล้วเกิดอุบัติเหตุจนสลบ เมื่อเริ่มสลบจะมีการนับเวลาขอความช่วยเหลือ 10 นาที และถ้าไม่ได้รับการรักษาจากแพทย์ได้ทันเวลา จนไปฟื้นได้สติที่โรงพยาบาล นายเอจะต้องลืมเรื่องราวก่อนหน้านี้ทั้งหมด

7.[Revenge Kills] หมายถึง การแก้แค้นหรือล้างแค้น ผู้เล่นทุกคนสามารถแก้แค้นได้ แต่ต้องไม่ขัดต่อกฎ New Life Rule คือ - กรณีที่หนึ่ง นายเอ ถูกนายบีทำร้ายจนตาย (สลบจนไปฟื้นที่โรงพยาบาล) โดยไม่มีผู้เห็นเหตุการณ์ นายเอ จะไม่สามารถกลับไปแก้แค้นได้ เนื่องจากกฎ New Life Rule - กรณีที่สอง นายเอ ถูกนายบีทำร้ายจนตาย (สลบจนไปฟื้นที่โรงพยาบาล) แต่บังเอิญมีนายซีเห็นเหตุการณ์ดังกล่าว แล้วไปเล่าให้นายเอฟังถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นายเอสามารถกลับไปแก้แค้นนายบีได้ตามสตอรี่

8.[Combat Logging] หมายถึง การออกจากบทบาทระหว่างสถานการณ์สวมบทบาทที่กำลังดำเนินอยู่ถือว่าเป็นการ Combat logging เช่น คุณไปปล้นธนาคาร แล้วเหมือนรู้ตัวว่าจะถูกตำรวจจับแน่นอน คุณเลยกดออกเกม ถือว่าเป็น Combat logging หากเป็นการหลุดจากเซิร์ฟเวอร์ต้องรีบติดต่อแอดมินใน Discord โดยทันที และสตอรี่จะต้องดำเนินต่อจากเดิม

9.[Value of Life] คือ ผู้เล่นจะต้องรู้จักคุณค่าของการมีชีวิตอยู่ ต้องทำงานเพื่อหาเงินมาดำลงชีวิต บาดเจ็บก็ต้องไปหาหมอ กลัวที่จะถูกทำร้าย รักตัวกลัวตาย ยึดถือความปลอดภัยมาเป็นอันดับหนึ่ง แต่ Value of life จะไม่ครอบคุม กรณีที่ผู้เล่นมีอาวุธเพื่อป้องกันชีวิตและทรัพย์สินของตัวเอง ในกรณีที่ผู้เล่นรับบทเป็นโจรและยิงต่อสู้กับตำรวจเพื่อหลบหนีก็เช่นกัน

10.[Voice Changers] หมายถึง การใช้โปรแกรมเปลี่ยนเสียง แอดมินไม่อนุญาตให้ใช้โปรแกรมแปลงเสียงทุกประเภท แต่ยังคงสามารถดัดเสียงด้วยตัวเองตามบทบาทได้ตามปกติ

11.[Cheating] หมายถึง โปรแกรมโกงหรือการทำบัคทุกประเภท โดยแอดมินไม่อนุญาตให้ผู้เล่นทุกคนใช้โปรแกรมโกง หรือทำบัคต่างๆ เพื่อให้ตัวผู้เล่นและกลุ่มของผู้เล่นนั้น ได้รับผลประโยชน์จากช่องโหว่ของตัวเกม ถ้าเกิดผู้เล่นพบบัคให้ดำเนินการแจ้งแอดมิน เพื่อทำการแก้ไขในส่วนระบบที่มีความผิดพลาดนั้นๆ หากมีการตรวจสอบแล้วพบว่าผู้เล่นหรือกลุ่มผู้เล่นมีการใช้โปรแกรมโกง , ทำบัค จะถูกเชิญผู้เล่นท่านนั้นออกจากเมืองได้โดยทันที (แบน)

12.[AFK] หมายถึง การเข้ามาในเกมแล้วทิ้งตัวละครไว้เฉยๆ โดยที่ผู้เล่นไม่อยู่ควบคุมตัวละครเป็นระยะเวลานาน หากถึงระยะเวลาที่ตัวเกมกำหนดจะถูก Disconnect ออกจากเซิร์ฟเวอร์อัตโนมัติ การ AFK ซ้ำบ่อยๆ จะส่งผลให้ผู้เล่นมีสิทธิ์โดยแบนจากเซิร์ฟเวอร์ได้ ผู้เล่นจะต้องรับผิดชอบทุกกรณีที่เกิดขึ้นระหว่างการ AFK เช่น หากผู้เล่นถูกจับกุมระหว่างการ AFK ผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทดังกล่าวให้ดีที่สุด การ AFK ไม่สามารถนำมาเป็นข้ออ้างได้

13.[Toxic] หมายถึง ผู้เล่นที่มีพฤติกรรมส่อไปทางก่อกวน , ปั่นป่วน , สร้างปัญหา , สร้างความไม่สงบ , ยุแยงหรือกระทำการใดๆ ที่ทำให้เกิดปัญหาดราม่าทั้งภายในเกมและนอกเกม แอดมินสามารถเรียกมาสอบถามและพิจารณาความผิดได้

14.[การดูหมิ่นหรือไม่ให้เกียรติผู้อื่น] อนุญาตให้ทำได้ตามบทบาทที่กำหนดไว้ แต่ไม่มากจนเกินไป นอกจากนั้น ห้ามดูหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์ ชาติ ศาสนา ไม่เหยียดเพศ/เชื้อชาติ/สีผิว เป็นต้น

15.[Mask] หมายถึง การใส่หน้ากากหรือการปิดบังใบหน้า ในพื้นที่สารธารณะ (รวมถึงหมวกกันน็อค) เจ้าหน้าที่มีสิทธิ์ในการขอตรวจค้น โดยที่ผู้ต้องสงสัยไม่สามารถปฏิเสธการขอตรวจค้นได้ อยากให้ผู้เล่นมองว่าการปกปิดใบหน้าในพื้นที่สารธารณะนั้นไม่ใช่เรื่องปกติของคนทั่วไป อาจเป็นบุคคลต้องสงสัยและสมควรเฝ้าระวัง เพราะมีความเป็นไปได้สูงว่าจะมีการก่อเหตุความไม่สงบได้ทุกเมื่อ

16.[Unrealistic Phone Use] คือ การใช้โทรศัพท์ระหว่างถูกตำรวจควบคุมตัว โดยการกระทำดังกล่าวถือว่าไม่เป็นไปตามกฎการเล่น Role Play ดังนั้นเมื่อผู้เล่นถูกจับกุม ผู้เล่นจะไม่สามารถใช้โทรศัพท์ได้ รวมถึงไม่สามารถส่งข้อความทวีตได้ด้วย

17.[Impersonation of Emergency Services] หมายถึง การแอบอ้างเป็นหน่วยงานฉุกเฉิน ห้ามผู้เล่นทุกคนแอบอ้างเป็นตำรวจหรือแพทย์ นอกจากนั้นยังไม่อนุญาตผู้เล่นทั่วไปแต่งตัวคล้ายหน่วยงานตำรวจหรือแพทย์ เพื่อไม่สร้างความสับสนให้กับผู้เล่นอื่น หากผ่าฝืนแล้วพบเจอการกระทำผิดจริง มีโทษจำคุกและปรับตามกฎหมายเมือง หรืออาจจะมีการเรียกมาตักเตือน-แบน ตามความเหมาะสม

18.[Civilian Rules Thief of Emergency Vehicles] หมายถึง การลักยานพาหนะของหน่วยงานตำรวจและหมอ การลักยานพาหนะของหน่วยงานใดๆก็ตาม โดยไม่มีเหตุผล หรือ บทบาทที่ต้องขโมย มีโทษจำคุกและปรับตามกฎหมายเมือง หรืออาจจะมีการเรียกมาตักเตือน-แบน ตามความเหมาะสม ยกเว้นในกรณีที่ผู้เล่นเป็นเพียงผู้สังเกตการณ์ หรือมีการได้รับอนุญาตเพื่อใช้ทำการขยับรถจากเจ้าหน้าที่เท่านั้น

19.[Nudity] หมายถึง การอนาจาร อนุญาตให้ผู้เล่นแต่งตัวละครเปลือยได้ แต่ผู้เล่นยังคงสามารถถูกจับกุมความผิดฐานการกระทำอนาจาร มีผลจำคุกและปรับตามกฎหมายภายในเมืองได้

20.[ความยุติธรรมในการตัดสิน] กรณีที่มีการกระทำความผิดตามกฎข้อปฏิบัติหรือความผิดใดที่ไม่มีกฎของเมืองมารองรับ ทางทีมแอดมินจะเป็นผู้พิจารณาความผิดนั้นๆ โดยจะมีทีมแอดมินเข้าร่วมพิจารณาความผิด 2 คน พร้อมคณะลูกขุน 3 คน โดยการตัดสินของทีมแอดมินและคณะลูกขุน ถือเป็นที่สิ้นสุด ผู้เล่นไม่มีสิทธิ์โต้แย้ง


Non-RP คือ??
Non-RP คือ การไม่เล่นบทบาท การทำผิดกฏ RP การทำสิ่งต่างๆที่ไม่สมจริง หรือ มนุษย์ทำไม่ได้ มันจะคล้ายๆ Powergaming หรือเป็นอันเดียวกันก็ได้

MG คือ??
Metagaming คือการ พูดคุยผิดประเภท การเอา IC กับ OOC มาปะปนกัน หรือการที่ คุย OOC แล้วไม่ใช่ /b /o

PG คือ??
Powergaming คือการ กระทำเหนือมนุษย์ ทำสิ่งที่ไม่สมจริง เช่น การวิ่งไปกระโดดไปหลายๆครั้ง การต่อยตำรวจ สู้กับคนมีปืนโดยที่เราไม่มีอาวุธ

DM คือ??
Deathmatch คือการ ฆ่าคนโดยที่ไม่มีบทบาท ไม่มีสาเหตุ ไม่มีเหตุผล ฆ่าเพราะอยากฆ่าอยากลองปืน ประมาณนี้

RK คือ??
Revenge kill คือการ ฆ่าล้างแค้นโดยที่ไม่มีบทบาท ฆ่าเพราะว่า มันมาฆ่าเรา หรือการ ไปล้างแค้น แต่ตอนที่เราโดนฆ่าไม่มีพวกเราที่เห็นเหตุการณ์ หรือเห็น แต่ตายหมด และการฆ่าคนที่ฆ่า ก่อน 30 นาที หลังจากเราตาย เช่น พอเราโดนฆ่าออกจากโรงพยาบาลปุ๊ปก็ออกไปกับเพื่อนไปฆ่าเลย

CK คือ??
Character kill คือการ ตาย หรือ ฆ่าตัวตาย เพื่อหนีบทบาท การตายแบบไม่มี RP เพื่อจะหนีบทบาท เช่น การกระโดดลงจากตึกเพราะจะหนีตำรวจ การ ดำน้ำให้ตาย เพื่อหนีแก๊งที่โดนไล่

SK คือ??
Spawn Kill คือการฆ่าคนในสถานที่ห้ามฆ่า รวมไปถึง การฆ่าคนในตอนที่เขาตอบโต้ไม่ได้ เช่น โดนแช่แข็ง โดยไม่มีบทบาท
คือคุณสามารถฆ่าได้ แต่ต้องมีบทบาทมากพอ เหตุผลมากพอที่จะทำมัน
----------------------------------------------------------


การใช้ /me /do

/me คือการใช้เพื่อแสดงกริยา

/do ใช้สำหรับผลที่ตามมาจากการกระทำกริยานั้นหรือที่โดนผู้อื่นกระทำ นั่นก็คือการเล่าเรื่องราวนั่นเอง

**ไม่มีการใช้ /do คิดในใจ

เช่น
William Feather: /me หยิบปืน Desert Eagle ขึ้นมาจากตะเขบกางเกงแล้วปลด Safty[OFF] แล้วเล็งไปที่ Kendrick Schultz
William Feather: /do ปืน Desert Eagle ปลด Safty[OFF]แล้วพร้อมที่จะยิง

Ex.2
William Feather: /me ต่อยไปที่ปากของ Kendrick Schultz
Kendrick Schultz: /do เลือดของ Kendrick Schultz ไหลเนื่องจากถูกต่อยไปที่ปาก
----------------------------------------------------------
วิธีใช้ /do สำเร็จ/ไม่

เราจะใช้ในสถานการณ์ที่ ผู้เล่นมีความได้เปรียบเสียเปรียบเท่ากัน และตอนที่ ตำรวจใส่กุญแจมือ และจะไม่ใช้กับกริยาที่สามารถทำได้ในเกมเป็นแบบ anim เช่น ต่อย กระทืบ ยิงใส่ จะใช้กับพวกกริยาที่ไม่มี anim(การเคลื่อนไหว)ในเกม
เช่น ใส่กุญแจมือ หาของ
Ex.1
Kendrick Schultz: ได้หยิบกุญแจมือออกมาจากซองข้างตัวแล้วคล้องกุญแจมือไปที่ Micheal Brown
Kendrick Schultz: /do สำเร็จ/ไม่
หากไม่สำเร็จ ให้ /do ไม่ พร้อมเหตุผลซึ่งส่วนมากการถูกใส่กุญแจมือ จะสำเร็จทุกครั้ง ถ้า /do ไม่สำเร็จแล้วเหตุผลเกินจริง ก็จะโดน PG
Micheal Brown: /do สำเร็จ เขาโดน Kendrick Schultz ใส่กุญแจมือ
ถ้า /do ไม่สำเร็จแล้วเหตุผลเกินจริง ก็จะโดน PG

Ex.2
Kendrick Schultz /do ค้นรถของ Micheal Brown ทุกซอกทุกมุมเพื่อหาของผิดกฏหมาย
Kendrick Schultz /do สำเร็จ/ไม่
Micheal Brown: /do สำเร็จ Kendrick Schultz เจอกัญชา 500กรัมและปืน Desert Eagle ที่เบาะใต้รถฝั่งคนขับ

Ex.3
Kendrick Schultz /do ค้นรถของ Micheal Brown ทุกซอกทุกมุมเพื่อหาของผิดกฏหมาย
Kendrick Schultz /do สำเร็จ/ไม่
Micheal Brown: /do ไม่สำเร็จ เขาไม่ได้เอาของผิดกฏหมายและอาวุธไว้ที่รถ


ขอบคุณฏฏเเนะนำจากสมาคม
สมาคม GTA Online Roleplay Thailand
1.Third Party Modifications
คุณไม่ได้รับอนุญาตให้ลงโปรแกรมเสริมใดๆซึ่งจะช่วยให้คุณได้ผลประโยชน์หรือได้เปรียบบุคคลอื่นในการเล่นนั้น.
ควรคิดให้ดีก่อนที่จะลงโปรแกรมหรือม๊อดใดๆ หากทางเราพบว่าคุณใช้โปรแกรมช่วยเล่นที่ไม่สมควร
บัญชีของคุณจะถูกระงับอย่าถาวร หากคุณพบเห็นหรือทราบว่ามีใครบางคนใช้โปรแกรมช่วยเล่น
มันเป็นหน้าที่ของคุณที่จะแจ้งรายชื่อของผู้ที่ใช้โปรแกรมดังกล่าวให้ทางผู้ดูแลทราบ เช่นการใช้ Macro ในการกดอะไรย้ำๆ ห้ามเด็ดขาด
— — — — — — — — — — — — — — — — — —
2.Robbing & Scamming
Robbing คือ การปล้น หมายถึง การยึดแย่งชิงทรัพย์สินของใครบางคน เช่นเงิน โดยการบังคับหรือการขู่เข็ญเพื่อให้ผู้ที่ถูกกระทำยินยอมที่จะหยิบยื่นทรัพย์สินส่วน
ตัวให้กับผู้กระทำโดยที่ผู้ถูกกระทำไม่เต็มใจหรือจำเป็นที่จะต้องทำ ในสถานการณ์ที่ผู้ถูกกระทำไม่สามารถต่อสู้หรือขอความช่วยเหลือจากผู้อื่นได้
Scamming คือ การฉ้อโกง หมายถึง การว่าจ้างตกลงเพื่อใช้บริการ หรือทำการซื้อขายบางสิ่งบางอย่าง แต่เมื่อตามจุดประสงค์แล้วกลับไม่ยอมทำตามข้อตกลง
เช่นการใช้บริการโสเภณี การซื้อขายยาเสพติดหรือปืน การปล้นหรือฉ้อโกงคุณจะต้องทำอย่างจริงจังให้สมบทบาท
คุณสามารถปล้นได้สูงสุดไม่เกิน $ขึ้นอยู่กับแอดมินของเซิฟนั้นๆ และคุณสามารถฉ้อโกงได้สูงสุดไม่เกิน $ขึ้นอยู่กับแอดมินของเซิฟนั้นๆ
แต่ถ้าคุณปล้น อาวุธ, ยา, สินค้า จะสามารถทำได้โดยไม่จำกัดจำนวน แต่ผู้เล่นไม่ได้รับอนุญาตให้ฆ่าผู้เล่นที่โดนปล้นในขณะที่ทำการปล้นหรือฉ้อโกง
เว้นเสียแต่เขามีท่าทีขัดขืนหรือไม่ปฏิบัติตาม ผู้เล่นจะได้รับอนุญาตให้ทำการปล้นในสิ่งที่คุณเสียไปคืนได้ และไม่ควรปล้นคนเดิมซ้ำภายในระยะเวลา 4 ชั่วโมง
ห้ามทำการฉ้อโกงเกี่ยวกับ บ้าน, ธุรกิจ, ยานพาหนะ โดยเด็ดขาด
การให้ยืมหรือการปล่อยเงินกู้และการพนันแบบนอกกฏหมายเป็นความเสี่ยงที่ผู้เล่นต้องรับด้วยตัวเอง และจะไม่ได้รับการคุ้มครองจากการถูกโฉ้อโกงทั้งยังไม่มีข้อกำหนดจำนวนเงิน
ถ้าให้ใครยืมเงินไปแล้วไม่ได้คืนหรือโดนขโมยเงินไประหว่างการเล่นพนันและถ้ามีใครที่เอาเงินของคุณแล้วหนีหายไปรวมถึงคนที่ถูกแบน
คุณจะไม่ได้รับการช่วยเหลือจากผู้ดูแลระบบฉะนั้นจงให้สิ่งของหรือเงินเฉพาะกับคนที่คุณเชื่อใจเท่านั้นและถ้าจะเล่นพนันคุณก็ควรเตรียมใจยอมรับในการสูญเสียด้วยเช่นกัน
— — — — — — — — — — — — — — — — — —
3.Disgusting Roleplay
การเล่นสวมบทบาทที่น่ารังเกียจ จะต้องได้รับการอนุญาต(OOC) จากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องก่อนและการเล่นสวมบทบาท ตามรายการด้านล่างนี้เป็นบทที่ต้องห้ามของเซิพเวอร์
Rape (บทข่มขืน)
Canibalism (บทกินเนื้อคน)
Pedophilia (บทล่วงละเมิดทางเพศเด็ก)
Bestiality (บทร่วมเพศกับสัตว์)
Necrophilia (บทร่วมเพศกับศพ)
Dismemberment (บทฆ่าแบบตรึงแขนขาเพื่อฉีกร่าง)
Sexual harassment (บทล่วงละเมิดทางเพศแบบใดก็ตามทั้งยังรวมไปถึงการสัมผัสตัวผู้อื่นโดยไม่เหมาะสม)
แม้ว่าการเล่นสวมบทบาทที่น่ารังเกียจจะได้รับอนุญาต(OOC) จากบุคคลที่เกี่ยวแล้วก็ตาม คุณจะต้องไปเล่นสวมบทบาทในที่ห่างไกล
ผู้อื่นเพื่อไม่ให้ถูกขัดจังหวะและห้ามให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเห็นการเล่นสวมบทบาทที่น่ารังเกียจนี้
ข้อกำหนด
หากผู้เล่นเริ่มรู้สึกอึดอัดในระหว่างเล่นสวมบทบาทที่น่ารังเกียจนี้ แม้หลังจากได้รับอนุญาต ผู้เล่นสามารถหยุดการเล่นได้ทันทีโดยแจ้งผู้เล่นอื่นๆ ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องทราบก่อน
User avatar
admin
Site Admin
Posts: 1
Joined: Mon Sep 13, 2021 7:30 am

Re: กฏ Roleplay หลักๆ

Post by admin »

+1
Post Reply

Return to “การเล่น Roleplay เบื้องต้น”